EZVIZ dẫn đầu thị trường camera an ninh tại Việt Nam

Tháng 8, 2021 – Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất vào tháng 6, năm 2021, thương hiệu EZVIZ nắm giữ vị trí số một tại thị trường camera an ninh Việt Nam với gần 52% thị phần* và hiện vẫn đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

EZVIZ dẫn đầu thị trường Việt Nam với 52% thị phần

Thị trường Việt Nam từ lâu đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các thương hiệu công nghệ đến từ nhiều nước trên Thế giới. Từ con số khoảng 2.6 triệu camera quan sát hoạt động năm 2019, thị trường Việt Nam ước tính tăng thêm 4 triệu camera an ninh trong năm 2021, tương đương với ¼ quy mô thị trường điện thoại thông minh – ước tính ở mức 15 triệu sản phẩm trong cùng kỳ. Chỉ tính riêng phân khúc camera an ninh Wi-Fi, tổng giá trị nhập khẩu của Việt Nam trong năm 2020 là hơn 27 triệu USD. Cùng với xu hướng phát triển của công nghệ 5G và IoT (Internet of things), các sản phẩm camera Wi-Fi thế hệ mới đã được tích hợp nhiều công nghệ thông minh. Nhu cầu lắp đặt camera quan sát tại nhiều hộ gia đình của Việt Nam đã mở rộng ra ngoài các chức năng giám sát an ninh truyền thống để đáp ứng nhiều hơn các nhu cầu đặc thù hằng ngày như chủ động quan sát và chăm sóc mái ấm từ xa, hoặc hỗ trợ giao tiếp không chạm… Bên cạnh xu hướng tích hợp công nghệ an ninh thông minh như một phần của các giải pháp nhà thông minh đang ngày một nở rộ hiện nay tại các tỉnh thành lớn.


Thị trường smart home Việt Nam không ngừng tăng trưởng từ năm 2017 củng cố
cho tiềm năng của thị trường camera an ninh (Nguồn: B&Company)

Trong tổng số giá trị 27 triệu USD của dòng sản phẩm camera Wi-Fi nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2021, có tới 95% đến từ 3 thương hiệu quốc tế, trong đó các sản phẩm của thương hiệu EZVIZ đã chiếm hơn 52% tổng giá trị nhập khẩu toàn thị trường. Với hơn 40 chủng loại sản phẩm cùng mức giá hợp lý, phục vụ cả nhu cầu lắp đặt trong nhà và ngoài trời, kết hợp công nghệ lưu trữ điện toán đám mây toàn cầu, EZVIZ đã chiếm thị phần lớn nhất của phân khúc camera Wi-Fi đang được cho là cực kỳ cạnh tranh trong thị trường camera giám sát an ninh hiện nay. Đặc biệt, EZVIZ trở thành thương hiệu đứng đầu ở phân khúc camera an ninh ngoài trời (Outdoor) và camera Wi-Fi quay quét tích hợp công nghệ mới. Cụ thể, tổng lượng nhập khẩu các thiết bị camera Wi-Fi quay quét (PT) trong nhà của EZVIZ gấp 2,3 lần thương hiệu đứng thứ hai là IMOU. Tổng lượng nhập khẩu các dòng camera an ninh ngoài trời của EZVIZ gần tương đương với tổng của 2 thương hiệu IMOU và KBONE cộng lại.

EZVIZ chiếm giữ vị trí số một trong thị trường camera an ninh (Nguồn: B&Company)

Thành công của EZVIZ đến từ chất lượng sản phẩm cao cấp kết hợp mức chi phí hợp lý. Các sản phẩm camera an ninh từ EZVIZ được tích hợp thêm các công nghệ thông minh như nền tảng lưu trữ đám mây với mã hoá bảo mật nhiều lớp, công nghệ AI giúp phát hiện chuyển động và phân biệt nhân dạng, phòng vệ chủ động, công nghệ ghi hình màu ban đêm sắc nét… Tất cả các dòng camera đều có thể kết nối với các trợ lý thông minh ảo như Alexa của Amazon hay Google Assistant. Chỉ với một cái chạm tay, người dùng có thể quan sát ngôi nhà từ xa thông qua các thiết bị cầm tay thông minh hay thậm chí trò chuyện trực tuyến với thời gian thật cùng người thân thông qua công nghệ trò chuyện hai chiều được tích hợp trong nhiều dòng camera.

Camera an ninh EZVIZ tích hợp nhiều công nghệ hàng đầu

Nổi bật hơn các thương hiệu khác, EZVIZ đã thiết lập các giải pháp lữu trữ với máy chủ được đặt tại Việt Nam bên cạnh các nền tảng lưu trữ toàn cầu, đáp ứng tuyệt đối các quy định về Luật an ninh mạng tại nước ta. Đây là động thái thường có ở những thương hiệu lớn với ưu tiên hàng đầu là quyền bảo mật thông tin của khách hàng, từ đó mang lại sự truy cập an toàn và ổn định cho người dùng. Thương hiệu này đồng thời đã áp dụng tính năng xác thực nhiều lớp, sử dụng nền tảng máy chủ từ Amazon, đồng thời yêu cầu mật khẩu duy nhất cho từng người dùng, nhằm đảm bảo tối đa an toàn bảo mật. Ngoài ra, nhằm giúp kiểm soát số người điều khiển camera, trên một số phần mềm quản lý camera hiện nay cũng hiển thị số lượng người đang theo dõi, cho phép người dùng phát hiện các dấu hiệu khả nghi, từ đó có các biện pháp xử trí kịp thời.

Xu hướng giải pháp nhà thông minh (smart home) ngày một phát triển sẽ kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường camera Wi-Fi an ninh tại Việt Nam. Dẫn chứng từ báo cáo Global Web Index cho thấy, Việt Nam, cùng với Singapore, là 2 quốc gia Đông Nam Á duy nhất trong top 10 thị trường trên thế giới có tỉ lệ sở hữu các thiết bị nhà thông minh cao nhất. Đặc biệt, 46% người dùng các thiết bị nhà thông minh sở hữu các giải pháp về an toàn (như chuông cửa điều khiển từ xa hay camera an ninh), tỉ lệ sở hữu cao nhất trong các nước được nghiên cứu ở phân khúc sản phẩm này. Ngoài ra, đầu năm 2021, Việt Nam cũng công bố kế hoạch đầu tư 87 triệu USD vào chất lượng hệ thống camera an ninh – một dấu hiệu cho thấy những bước tiến tích cực trong việc thực hiện chương trình “Thành phố thông minh” và hướng tới sự bùng nổ của các siêu đô thị, nơi các thiết bị an ninh cũng như thiết bị thông minh là xu hướng các gia đình trẻ.

* Nguồn tham khảo: http://b-company.jp/wifi-surveillance-camera-market-movement-in-2021/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *